Home

MAKHOOT

You Create Your Own Opportunities

Our Blogs

หางาน

วิธีการเขียนเรซูเม่ให้สวยปังและเข้าใจง่ายในการสมัครงาน

สำหรับน้องๆ จบใหม่แล้ว สิ่งที่สำคัญในการใช้สมัครงานหรือแม้แต่การทิ้งประวัติไว้ในในหน้าเว็บไซต์จัดหางานก็คือ Resume โดยเรซูเม่ คือ เอกสารที่สร้างขึ้นโดยบุคคลหนึ่ง เพื่อนำเสนอประวัติส่วนบุคคลทางด้านการทำงานของคนนั้น ๆ โดยแสดงถึงความสามารถในการทำงาน …
Read More
หางาน

หางานในช่วงโควิดต้องมีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ในยุคโควิด ทำให้เราได้เห็นประชาชนประสบกับภาวะตกงานกันมากขึ้น เพราะพิษเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ จนทำให้บางบริษัทเลิกจ้าง จนถึงปิดตัวลง คนไทยเราจึงตกงานกันค่อนข้างเยอะ ยิ่งจะสมัครงานใหม่ยิ่งยาก เพราะขนาดคนเก่ายังเลิกจ้างแล้วจะรับคนใหม่ไปเพื่ออะไร เป็นสิ่งที่น่ากลัวมากสำหรับเด็กจบใหม่ ที่ยังไม่มีประสบการณ์การทำงานที่ใดเลย …
Read More
ตำแหน่งงาน

ตำแหน่งงานฝ่ายบุคคลมีหน้าที่และความสำคัญอย่างไรเกี่ยวกับองค์กร

  งาน HR เป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากงานหนึ่งในตลาดแรงงานปัจจุบัน ไม่เพียงเป็นตำแหน่งงานที่มีความจำเป็น ต่อการสรรหาบุคลากรของบริษัทเท่านั้น แต่พนักงาน HR ยังมีส่วนช่วยพัฒนาบุคลากรขององค์กรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย หลายคนคิดว่าฝ่ายทรัพยากรบุคคล (HR) …
Read More
ผู้จัดการ

ผู้จัดการที่ดีต้องมีทักษะในการพูดหรือประสานงานอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

ในหนึ่งหน่วยงานหรือฝ่ายงานจะต้องมีหัวหน้าหรือผู้จัดการเป็นผู้ควบคุมกิจการงานทุกอย่าง รวมถึงการควบคุมบุคคลที่อยู่ในส่วนงานนั้นๆ  เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาปฏิบัติหน้าที่บางอย่างหรือบรรลุเป้าหมายกลุ่มเฉพาะ ผู้จัดการอาจเป็นทางการหรือไม่เป็นทางการ พวกเขาพบเห็นได้ทั่วไปใน บริษัท ต่างๆ แต่สามารถพบได้ในทุกสถานการณ์ที่มีความต้องการผู้นำเพื่อเป็นหัวหน้าโครงการแต่ละโครงการ ซึ่งในการจัดการไม่ว่าจะเป็นงานบุคคลหรือโครงการนั้นจำเป็นจะต้องมีความเป็นผู้นำที่สูงมาก เพื่อพัฒนาทีมให้มีประสิทธิภาพ …
Read More
ตำแหน่งงาน

10 ตำแหน่งงานที่มีความต้องการมากที่สุดในปี 2022

ยิ่งกว่าคำว่าเรียนคณะอะไร คือเรียนจบมาแล้วจะทำงานอะไร ในปัจจุบันผู้คนก็ตกงานกันมากขึ้นด้วยพิษของโควิด-19 น้องๆ ที่จบใหม่ก็หางานยากขึ้นเรื่อยๆ เทรนด์การทำงาน และบทบาทของคนทำงานยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนที่ทำงานประจำ หรือแม้แต่ฟรีแลนซ์ ที่ต้องปรับ …
Read More
ตรวจ ปจ2

อุบัติเหตุที่พบได้บ่อยจากการใช้งานปั้นจั่นและความสำคัญของการตรวจ ปจ2

                ปั้นจั่นประเภทเคลื่อนที่ได้หรือปั้นจั่นประเภทที่ 2(ปจ2) นั้นก็มีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้มากไม่แพ้ปั้นจั่นประเภทที่ 1 เลย เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาทุกท่านมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่พบได้บ่อยจากการใช้งานปั้นจั่นรวมถึงความสำคัญในการตรวจปจ2 กันค่ะ ความสำคัญของการตรวจ ปจ2                 ปั้นจั่นหรือเครนเป็นเครื่องจักรที่มีโอกาสสูงในการก่ออุบัติเหตุ …
Read More
1 2 3 4 5
Job Interview

We’re Here To Help! Call Us Today!